Ưu nhược điểm khi lựa chọn in decal theo yêu cầu

Khi sản xuất túi giấy, hộp giấy,... doanh nghiệp thường in logo và thông tin lên bền mặt để tạo điểm nhấn và giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên đối với những sản phẩm sử dụng trực tiếp như chai, ly,... quá trình in tốn chi phí rất cao, buộc lòng các đơn vị phải chọn hướng khác để có chi phí thấp hơn, đó là in decal cho nhãn, logo.

Ngoài những dòng sản phẩm có bao bì trực tiếp thì còn có một số hình thức trang trí khác như backround , tường, nền,... đều sử dụng in decal theo khung chi phí rẻ hơn so với sơn, vẽ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu mặt lợi và hại khi sử dụng loại hình in decal nhé.

Lợi ích của in decal giá rẻ mang lại
 

 
Giá: cũng giống như cái tên in decal giá rẻ, tiết kiệm chi phí là ưu điểm nên được nhắc đến đầu tiên được. So với việc in trực tiếp, giá thành in decal rẻ hơn rất nhiều.

Chất lượng: in decal trên thị trường có 2 loại là decal sữa và decal trong. Cách thức in trên decal sẽ dựa trên khung mẫu được yêu cầu, sử dụng phương pháp cán mờ hoặc bóng để tăng khả năng chống thấm. Cũng phải kể thêm lớp keo siêu dính, người dùng không cần lo lắng sẽ bị bong tróc.
Hình thức: thiết kế đa dạng mẫu mã. nhất là loại in decal trong nhìn không khác hình thức in hay vẽ trực tiếp lên bề mặt sản phẩm.

Cho phép in số lượng ít, có thể in nhiều màu. Đồng thời, dễ dàng thay đổi nếu cảm thấy không hài lòng với mẫu in.

Nhược điểm của in decal

 
Trông kém chuyên nghiệp hơn: Rõ ràng đây là vấn đề không thể tránh, một sản phẩm trải qua quá trình in trực tiếp sẽ có vẻ đẹp sang trọng và chuyên nghiệp hơn là dán logo. Dù keo của decal có độ bền cao thì cũng không thể bằng in trực tiếp được.
Dễ bị sai màu: In decal kỹ thuật số có chi phí rẻ và dễ dàng in số lượng nhỏ, song nó lại có nhược điểm là sai màu cũng như hình ảnh không rõ nét.
In decal bằng công nghệ in offset đẹp nhưng chi phí khá cao, muốn giảm giá thành thì chỉ có lựa chọn là đặt in với số lượng lớn.
Từ những phân tích ở trên, dù lựa chọn in decal vẫn còn nhiều nhược điểm, nhưng việc sử dụng decal dán thay thế hình thức in trực tiếp vẫn là sự lựa chọn được ưu tiên hơn nhờ những ưu điểm đã nhắc đến ở trên.
Tùy dòng sản phẩm, thương hiệu mà doanh nghiệp nên quyết định sẽ đầu tư cho loại hình in ấn nào.
Ngoài ra, quý vị có thể tham khảo thêm nhiều thông tin chi tiết tại website của Vinachali về mẫu in, test mẫu trước rồi quyết định in decal chính xác.