Tìm hiểu về In Decal giấy họa tiết trang trí trong ngày tết

In Decal giấy họa tiết là một trong các loại decal rất được ưa chuộng sử dụng hiện nay tại nhiều công ty, đơn vị, hộ gia đình trong dịp tết. Vậy chức năng của in decal giấy họa tiết sử dụng để trang trí dip tết là gì?
Bạn đang có kế hoạch in decal giấy họa tiết để phục vụ cho mục đích công việc của mình? Cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về in decal giấy trang trí tết nhé.

Khái niệm in decal giấy trang trí tết

Không khác gì so với tên gọi của nó, in decal giấy trang trí tết là một loại decal in những hình ảnh tiêu biểu trong ngày tết trên chất liệu giấy chuyên dụng để dán và trang trí. Ưu điểm nổi bật của in decal giấy  trang trí tết là khi bạn muốn thay đổi mà bóc ra lơp decal này ra, lớp keo dán của nó không bị dính lại trên bề mặt tường, không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, in decal giấy trang trí tết cũng có tính chất co giãn, cho phép dán trên nhiều bề mặt khác nhau như gỗ, mica, sắt, nhựa,  thủy tinh và ngay cả các vị trí bo tròn hoặc góc cạnh cũng có thể dễ dàng dán được với chất liệu giấy trang trí này vào dịp tết.

Cấu tạo của in decal giấy trang trí tết

Theo quy trình sản xuất, một mẫu in decal trang trí tết sẽ gồm tất cả 4 lớp chính:
Lớp thứ 1:
Là lớp giấy bao bọc bên ngoài cùng của decal, người ta sẽ thực hiện in họa tiết, hoa văn chủ đề trang trí ngày tết lên bề mặt lớp này.
Lớp thứ 2:
Là lớp silicon hay lớp nilon mỏng, thường dùng để phủ lên lớp giấy bền ngoài để bảo vệ các họa tiết, họa văn khỏi bụi bẩn, nước và giữ cho màu sắc không bị phai mờ dưới tác động từ môi trường bên ngoài
Lớp thứ 3:
Đây chính là lớp keo dính, đặt dưới lớp giấy ngoài cùng của decal giấy trang trí tết. Lớp keo này được làm từ lớp keo chuyên dụng để đảm bảo khả năng bám dính cho decal đồng thời tránh bị dính lại trên bề mặt khi tiến hành bóc decal ra.
Lớp thứ 4:

Đây được gọi là lớp đế, có vai trò bảo vệ lớp keo dính, khi đi vào in decal giấy trang trí tết  chỉ cần bóc lớp này ra thì đã có thể tiến hành dán decal lên khu vực cần trang trí vô cùng dễ dàng, tiện lợi.
Với việc đầu tư hệ thống máy móc in ấn hiện đại, nhập khẩu từ Nhật Bản đảm bảo bản in tem decal giấy có màu sắc tươi sáng, sắc nét, quá trình in nhanh chóng tại công ty Vinachali.