Tìm hiểu mica ống và ứng dụng trong cuộc sống

Chúng ta thường đã quá quen thuộc với chất liệu mica tấm được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh của đời sống, dễ dàng chế tác thành vật dụng và giá cả rất rẻ. Ngoài ra còn có loại mica ống khá mới, đa dạng kích thước, đường kính phục vụ nhu cầu sử dụng, sản xuất sản phẩm khác nhau.

Mica ống là gì?

Mica ống là một trong những loại mica có dạng hình ống nhờ phương pháp kết hợp những phân tử hóa học carbon sau đó đúc thành khuôn. Mica dạng ống có kích thước đa dạng, trọng lượng nhẹ, nhanh phục hồi hơn những loại ống nhựa thông thường. Ngoài ra, do đặc điểm  vốn có của mica là chịu nhiệt cao, không nóng chảy nên có thể sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau.

 
Mica dạng ống có thể dùng ngoài trời, chịu được nhiệt độ môi trường nên có độ bền cao từ 15-20 năm. Đường kính và độ dày cũng rất đa dạng, tùy theo mục đích sử dụng mà các loại ống mica sẽ được thiết kế phù hợp với chức năng.

Ống mica dạng tròn được sử dụng để làm nhiều vật dụng như kệ mỹ phẩm, bàn ghế, tay nắm cửa, đèn led lung linh, bắt mắt… Hiện nay có khá nhiều đơn vị đã biết về loại mica này thường đặt hàng gia công những sản phẩm từ mica dạng này. Nó có ưu điểm cao về tính thẩm mỹ hơn loại tấm mica nhưng vẫn đảm bảo độ chắc chắn. Dạng ống mica cũng có đa dạng màu sắc để người dùng lựa chọn.

Địa chỉ cung cấp sản phẩm ống mica

 
Hiện nay, Ống mica vẫn còn khá mới và các cơ sở gia công thường tư vấn cho khách hàng chi tiết về độ thẩm mỹ của sản phẩm. Những loại ống mica thông dụng như ống có bọt khí, ống trụ đặc, ống rỗng…. với chiều dài và kích thước khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Đường kính chủ yếu của mica ống là 6mm -350mm, độ dày từ 1mm -15mm, đảm bảo độ bền và chất lượng.
Hiện nay, với ứng dụng đa dạng của chất liệu mica trên mọi lĩnh vực thì loại mica này cũng được bày bán rộng rãi ở các đại lý, đơn vị cung cấp. Để đảm bảo tính chắc chắn của sản phẩm thì mica gia công phải là mica chất lượng cao, có sai lệch tối thiểu như mica Đài Loan và mica Nhật Bản thì mới chắc chắn đáp ứng tốt yêu cầu thiết kế sản phẩm.

Trên internet, khách hàng có thể tìm được vô số đơn vị cung cấp sản phẩm mica ống nhưng chất lượng và mức giá thì không thể biết chính xác nếu chọn đơn vị không chuyên nghiệp, uy tín. Nếu có nhu cầu, người dùng nên so sánh giữa các đơn vị với nhau rồi mới đưa ra lựa chọn.