Tìm hiểu đặc điểm của tủ mica trong suốt

Khi tới các siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ chơi, đồ trưng bày chúng ta thường thấy chúng được để trong những chiếc tủ mica. Bề mặt mica trong suốt giúp hình ảnh sản phẩm được thể hiện rõ nét, trang trọng và thu hút người tiêu dùng nhiều hơn. Do vậy, ngày nay các doanh nghiệp sử dụng vật liệu này khá phổ biến.

Đặc tính của mica trong suốt

Tên gọi "mica" có nguồn gốc từ tiếng La tinh micare, có nghĩa là "lấp lánh", khi chúng ở dạng nhỏ có khả năng phản xạ ánh sáng rất tốt. Như một loại vật liệu trong ngành xây dựng, thiết kế kiến trúc, mica được so sánh với thủy tinh trong suốt nhưng có trọng lượng nhẹ hơn.
Đặc điểm của những tấm mica trong suốt đó là:
  • Màu sắc da dạng khoảng 1000 màu khác nhau
  • Độ trong suốt: cho phép ánh sáng đi qua đến 92%
  • Độ dày từ 0.1mm – 25mm
  • Chống vỡ: Nó có sức chịu va đập khá tốt, bền hơn thủy tinh rất nhiều

Bên cạnh những đặc điểm trên, thì mica được ưa chuộng bởi các nhà thiết kế vì nó có độ bền màu lên đến 30 năm không ngả màu, ổn định tới 10 năm hoàn toàn có thể chịu được sức nóng khá cao nên có thể để được ngoài trời. Ngoài ra bề mặt của nó rất mịn, sáng bóng nên đáp ứng được tính thẩm mỹ.
Do những đặc tính trên mà ngày nay mica được ứng dụng vào hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống, nó được dùng để làm bảng hiệu quảng cao, các vật dụng trang trí, tủ mica trưng bày sản phẩm, hồ cá, công viên đại dương….Sử dụng vật liệu này vừa bền vừa có giá thành rẻ.

Mua tủ mica ở đâu?

Do nhu cầu sử dụng tủ mica để trưng bày sản phẩm trong các cửa hàng, siêu thị ngày càng gia tăng nên nhiều cơ sở cung cấp ra đời. Các doanh nghiệp, nhà quản lý lựa chọn tủ mica như một chiến lược marketing hiệu quả, là kênh quảng cáo rẻ tiền. Sản phẩm được trưng bày trong tủ mà khách hàng dễ dàng tiếp cận bằng mắt thường khi xem xét đánh giá sẽ dễ dàng hơn khi mua hàng. Còn phía người chủ thì lại quản lý thuận tiện hơn, tiết kiệm thời gian giới thiệu sản phẩm nhiều hơn. Hầu như, khách hàng bị thu hút bởi những gì được trưng bày ngay ra trước mắt chứ không cần phải sờ nắm tận tay.

Công ty Vinachali sau nhiều năm kinh nghiệm ứng dụng và sản xuất các sản phẩm từ mica đã mang đến thị trường những sản phẩm chất lượng cao. Ngoài tủ mica, các mẫu hàng như khay mica, menu mica, hộp mica với đa dạng mẫu mã, kích thước luôn được khách hàng quan tâm. Đây là địa chỉ uy tín cho mọi người lựa chọn.