Thực hiện tem vỡ từ in decal giấy, công nghệ in phun kỹ thuật số

Mỗi loại tem nhãn luôn giữ một nhiệm vụ riêng, có loại chỉ nhằm để thể hiện thông tin của doanh nghiệp đến khách hàng, hay cung cấp thông tin về sản phẩm,… và cũng có một số loại tem nhãn đảm nhận nhiệm vụ bảo hành, cụ thể đó là tem vỡ. Tem vỡ từ in decal được sử dụng phổ biến trong những sản phẩm điện tử, những sản phẩm thông dụng như laptop, điện thoại, máy nghe nhạc,… luôn không thể thiếu loại tem nhãn này.

Tem vỡ hoa văn độc đáo từ in decal giấy

Tem vỡ được tạo nên từ in decal giấy, sự khác biệt giữa tem vỡ và những loại tem nhãn khác chính là đặc điểm dễ vỡ của nó, khi tác động trực tiếp lên tem hoặc gần tem có thể dễ dàng làm rách tem. Đặc tính này giúp đảm bảo tính xác thực của sản phẩm, là vật kiểm chứng đối với chất lượng sản phẩm, nếu đã từng sửa chữa hoặc thay thế bất kỳ linh kiện bên trong sản phẩm thì bạn có thể kiểm chứng tức thời.

Với việc sử dụng công nghệ in ấn tiên tiến, in ấn tem vỡ ngoài việc sử dụng kỹ thuật in offset thì đã có thể thực hiện dễ dàng với in phun kỹ thuật số. Chất lượng in ấn nhanh, chính xác, hình ảnh thể hiện cần in tốt, không hề kém cạnh so với in offset, vì vậy in phun kỹ thuật số dùng trong tem vỡ hiện rất được tin dùng với nhu cầu in ít hoặc vừa.

In ấn tem vỡ decal nhanh chóng với in phun kỹ thuật số

Công nghệ in phun kỹ thuật số mang tới ưu điểm nổi bật so với in offset là quá trình  in nhanh chóng và linh hoạt, không quy định số lượng in. Cho phép in từ 500tem trở lên, trong khi nếu sử dụng kỹ thuật in offset, số lượng in ít nhất trong mỗi lần in phải là 10.000 con tem.

Có thể chất lượng in phun kỹ thuật số không thể tốt như in offset, nhưng tem vỡ cho ra cũng đạt được 80% chất lượng như yêu cầu và khả năng in ấn rất đồng đều, nhưng với tốc độ in ấn nhanh và số lượng in tem vỡ không nhiều giúp in phun kỹ thuật số chiếm được thị phần đáng kể.

Gia công bế sản phẩm in decal giấy làm tem vỡ sát với đường viền ngoài

Dù tem nhãn thực hiện với công nghệ in ấn nào thì khâu gia công sau in là bế sản phẩm chiếm vai trò quan trọng đến khả năng hoàn thiện. Bế được đánh giá là khâu quan trọng vì nếu quá trình in decal tem nhãn đẹp nhưng chỉ cần bế xảy ra sai lệch 1mm thôi thì tem nhãn sẽ không thể đạt yêu cầu.