Tấm mica có độ xuyên sáng đến bao nhiêu?

Hiện nay, mica là vật liệu có tính chất trong suốt ngang với thủy tinh, phale, kinh …và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc tấm mica có độ xuyên sáng là bao nhiêu, tính chất trong suốt có bằng thủy tinh, phale hay không?

Độ trong suốt, xuyên sáng của tấm mica
 
Mica được làm từ quặng có nhóm silicat cao. Vì thế, mica có được độ trong suốt và xuyên sáng đến hơn 90%, đem lại bề mặt mịn, trong và phẳng, đẹp. Đặc điểm về tính silicat của mica giống với thủy tinh vì thế mà được sử dụng thay thế các loại vật liệu này trong đời sống. Giá thành mica lại rẻ và chịu lực khá tốt, có nhiều mẫu mã riêng nhờ độ mềm giòn, màu sắc đa dạng khác với phale hay thủy tinh trong suốt. Độ trong của mica có thể không sánh được với các vật liệu khác nhưng những đặc điểm về trọng lượng nhẹ, nhiều màu, chịu lực tốt giúp mica được ứng dụng nhiều và là xu hướng được chọn lựa hiện nay.
Mica trong suốt nhiều màu
 
Tấm mica được cung cấp trên thị trường hiện nay có nhiều kích thước, độ dài, ngắn, dày mỏng khác nhau để đáp ứng nhu cầu thiết kế từng loại đồ dùng riêng. Các ứng dụng của mica có thể kể đến kệ menu, kệ để tờ rơi, tủ mica, hộp, khay, đồ dùng lưu niệm…Với những đặc điểm nổi bật trong hình thức thẩm mỹ và khả năng chế tác đa dạng, giá rẻ, mica được ưa chuộng sử dụng, thay thế các vật liệu cùng tính trong suốt trong các trường hợp khác nhau.
Ngoài độ trong, khối lượng nhẹ, độ bền thì tấm mica còn có những đặc điểm như không dẫn điện, không dẫn nhiệt, an toàn khi sử dụng, không độc hại và có thể tái chế thành nhiều đồ dùng khác nhau.

Chọn mua tấm mica chất lượng, đẹp bền
 
Hiện tại có nhiều công ty cung cấp mica trên thị trường nên bạn cần cân nhắc chọn lựa tấm mica đẹp, bền với giá thành phải chăng. Mica chủ yếu là sản phẩm nhập khẩu từ Hàn quốc, Trung quốc, Singapore, Đài Loan…với chất lượng và giá thành cũng không giống nhau. Mica từ Trung quốc thường có giá rẻ và chất lượng kém hơn các loại khác tuy nhiên vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng cao.
 
Cung ứng mica chất lượng cao
 
Bạn cần đến các cơ sở cung cấp tấm mica chất lượng, giấy tờ rõ ràng, tham khảo tấm mica đẹp mới chọn mua. Nếu bạn cần mua tấm mica hãy đến với Vinachali để tham khảo những tấm mica đeph, chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo uy tín. Mọi chi tiết cần biết thêm về tấm mica, quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay nhé!