Quy trình gia công mica cơ bản được thực hiện như thế nào?


Quy trình gia công mica cơ bản được thực hiện như thế nào?

Gia công mica là quá trình cần phải thực hiện để có thể biến tấm mica thường trở thành sản phẩm đồ dùng sử dụng theo những trường hợp khác nhau. Tuy nhiên thì quá trình gia công mica được thực hiện theo các bước cơ bản nào?

Các bước gia công mica cơ bản

Gia công mica là việc biến tấm mica và bản vẽ sản phẩm trên giấy trở thành sản phẩm thực để sử dụng. Gia công mica sẽ bao gồm những bước như sau:
  • Cắt tấm mica: Tấm mica ban đầu được chọn theo kích thước phù hợp yêu cầu bản vẽ sau đó sẽ được cắt để tạo hình đúng thiết kế.
  • Uốn, phay, khắc mica: là những công đọa cần thực hiện để có thể hoàn thiện tấm mica theo yêu cầu bản vẽ. Những bước này tùy thuộc vào yêu cầu thiết kế sản phẩm thì sẽ cần thực hiện khác nhau. Khắc mica là khắc chữ và hình ảnh, nội dung lên tấm mica.
  • Sau khi đã cắt khắc hay uốn, phai mica thì quá trình thực hiện tiếp theo là dán các tấm mica đã sử dụng lại với nhau bằng keo lạnh để đảm bảo độ chắc chắn lâu dài cho sản phẩm.
  • Hoàn thiện sản phẩm cuối cùng theo từng khâu kiểm tra để chắc chắn.
Đa dạng đồ dùng từ mica

Trên đây chỉ là những bước cơ bản để thực hiện gia công mica. Tùy theo từng loại sản phẩm mà quá trình này sẽ khác nhau. Thiết bị sử dụng gia công mica nổi bật hiện nay có máy cnc công nghệ cao như máy laser, máy plasma thay thế phương pháp thủ công bằng dao hay máy cầm tay. Những loại máy công nghệ cao đem lại hiệu quả cắt khắc nhanh, nét cắt gọn, nhẹ và hạn chế bị nứt vỡ khi gia công, hiệu suất sử dụng và sản phẩm mang lại có thẩm mỹ cao hơn.

Gia công mica tốt cho sản phẩm tốt

Như vậy, gia công mica rất quan trọng để đảm bảo được sản phẩm sau này tốt như ý muốn. Nếu quá trình gia công mica không cẩn thận có thể làm hỏng tấm mica cũng như sản phẩm có được về sau. Vì thế, khi quý vị cần sử dụng đồ dùng từ mica thì quá trình gia công cần phải chú ý thật kỹ, đảm bảo chất lượng an toàn.
Một sản phẩm từ mica


Hiện có một số công ty, nhà xưởng cung cấp dịch vụ gia công mica theo yêu cầu mà quý vị có thể tham khảo, lựa chọn đặt hàng để có sản phẩm như ý muốn.  Tại Vinachali, quý khách có thể tham khảo mẫu mã sản phẩm từ mica, đặt hàng hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mua sản phẩm đảm bảo chất lượng và giá thành tốt nhất!