Quá trình sản xuất kệ mica như thế nào?

Kệ mica là dòng sản phẩm ứng dụng từ vật liệu mica được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Với nhiều thiết kế ứng dụng từ mica menu, mica tờ rơi...kệ mica đem lại sự tiện lợi trong sử dụng và có độ bền lâu. Vậy bạn đã biết quy trình sản xuất kệ mica chưa?
 

Chọn tấm mica vật liệu

Để sản xuất được kệ mica thành phẩm thì yêu cầu về tấm mica vật liệu cần đảm bảo được các yếu tố về chất lượng, đem lại độ bền và hiệu quả sử dụng về sau, đặc biệt với kệ menu cần rõ ràng thông tin chính xác. Tấm mica chọn lựa thường là mica từ nhiều nguồn gốc khác nhau, có giá cả riêng do đó theo yêu cầu của người dùng mà tấm mica vật liệu được chọn theo tiêu chí riêng.
 
 Tấm mica vật liệu
 
Tấm mica vật liệu


Các loại tấm mica để có được chất lượng tốt cho kệ mica sau này thường phải có độ trong suốt đảm bảo, không bị mờ đục khó coi, kể cả với tấm mica màu cũng phải có độ lung linh. Bên cạnh đó là yếu tố cấu trúc , đảm bảo chịu lực tốt, không dẫn điện, không dẫn nhiệt do có tạp chất, kích thước theo thiết kế sản phẩm đồ dùng, không bị nứt vỡ khi chưa sản xuất, bề mặt mịn, phẳng, đẹp. Những loại mica có chất lượng tốt sẽ đảm bảo được độ bền, an toàn và thời gian sử dụng lâu dài hơn những tấm mica có tạp chất, không bền. Quá trình chọn vật liệu mica rất được chú trọng khi sản xuất.
 

Cắt và gia công kệ mica

Sau khi chọn vật liệu, có bản vẽ thiết kế thì việc tiếp theo là tiến hành gia công kệ mica. Người thợ sẽ sử dụng máy móc hoặc dao để cắt mica theo kích thước thành các đoạn khác nhau sau đó sẽ tiến hành dán, ghép các phần của mica thành sản phẩm. Máy cắt cnc là dòng máy móc hiện đại, công nghệ cao được sử dụng để gia công mica chủ yếu hiện nay. Từ việc cắt đến khắc, uốn mica đều dễ dàng với máy cnc. Các loại máy cnc như máy tia laser, tia plasma có cường độ mạnh, tốc độ nhanh nên cắt khắc dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức khi gia công kệ mica. Độ chuẩn xác của các loại máy này cao, không sai lệch bao nhiêu nên sản phẩm được sản xuất ra đúng với thiết kế mong muốn.
Một sản phẩm kệ mica
 
Một sản phẩm kệ mica
 
Sau khi cắt, khắc, phân đoạn thì mica sẽ được dán bởi keo và uốn phù hợp với thiết kế ban đầu. Loại keo gia công kệ mica phổ biến hiện nay là keo lạnh, chặt và bền. Quý vị có thể tham khảo quá trình gia công kệ bằng mica tại Vinachali để hiểu rõ hơn!