Phương pháp cắt mica thủ công

Các sản phẩm từ mica ngày nay rất phổ biến, thông dụng ở tất cả lĩnh vực. Cụ thể như tủ mica, hộp mica, menu mica… Mica là chất liệu có thể gia công, cắt, uốn ép thành nhiều hình dạng khác nhau bằng máy cắt cnc hoặc tia laser. Tuy nhiên, nhiều người thường tự mua tấm mica về để tạo dựng đồ dùng riêng mà không có máy cắt hiện đại. Họ thường dùng phương pháp cắt mica thủ công.

Cắt mica bằng tay đơn giản

Cắt mica là việc đơn giản với người có tay nghề nhưng với người chưa có kỹ năng chuyên môn thì khá khó khăn. Mica tuy là vật liệu cứng nhưng dễ bị nóng chảy, vỡ do cắt bằng răng cưa cỡ lớn không phù hợp hoặc cắt quá nhanh khiến miếng mica bị biến dạng. Để có thể cắt chính xác tấm mica thành sản phẩm thì phải chuẩn bị dụng cụ cần thiết bao gồm các loại lưỡi cưa, thước đo, khẩu trang, kính an toàn vì cắt mica có mùi và bụi nguy hiểm.
Lưỡi cắt mica

Phương pháp cắt thẳng là dùng thước để đo thẳng, dùng dao rạch vài lần lên tấm mica. Nếu mica mỏng có thể dùng tay để bẻ được. Nếu tấm mica dày thì dùng lưỡi cưa điều chỉnh tốc độ chậm để cắt chính xác, không làm vỡ mica. Cắt thẳng dễ hơn cắt đường cong rất nhiều. Nên dùng máy cưa để cắt đường vòng thì mới có kết quả hoàn hảo. Cách uốn cong mica đơn giản bằng bật lửa hoặc sung bắn nhiệt và nhanh chóng uốn cong nó theo ý định ban đầu.
Mica rất dễ xước nên phải có kỹ thuật cắt chuyên nghiệp. Sau khi cắt phải đánh bóng vết cắt, mặt mica để làm sáng bóng bề mặt, đường cắt mịn không sắc thô mất an toàn. Việc đánh bóng cũng phải có kỹ thuật như không chà mạnh để tránh tích tụ nhiệt, không đánh bóng từ cạnh rìa của tấm mica có thể khiếng miếng phớt phị vấp và văng.

Liên hệ cắt mica chuyên nghiệp

Nếu bạn không tự tin để tự mình cắt mica thành những sản phẩm như ý thì nên liên hệ với các cơ sở cắt, gia công mica chuyên nghiệp. Họ có máy cắt cnc, máy cắt tia laser chất lượng cao có thể cắt thẳng, uốn cong tạo hình đơn giản, nhanh chóng, sản phẩm đẹp.

Việc gia công mica với số lượng lớn không thể dùng phương pháp thủ công được vì nó rất mất thời gian, thiếu chuyên nghiệp, dễ làm hỏng miếng mica. Đặt hàng tại các cơ sở chuyên cắt, gia công mica là điều nên làm trong thời đại công nghệ hiện nay. Bất cứ hình dạng, kích thước, mica dày hay mỏng đều có thể được cắt nhanh chóng và trong thời gian ngắn nhất, có thể lấy trong ngày đơn giản.
Dịch vụ cắt mica Vinachali là địa chỉ cho bạn tham khảo.
Hotline: 0941 741 888