Những bước cơ bản sản xuất tủ mica đẹp

Việc sản xuất đồ dùng bằng mica được thực hiện thông qua những bước cụ thể từ thiết kế mẫu mã, chọn vật liệu mica với kích thước màu sắc phù hợp đến gia công thành phẩm. Tủ mica cũng được thực hiện sản xuất theo công đoạn này.

Thiết kế và chọn vật liệu mica

Trước hết, để có thể sản xuất tủ mica, người thợ sẽ phải có bản vẽ về thiết kế trong tay giống như sản xuất bất kỳ đồ dùng nào khác. Bản vẽ thiết kế sẽ quyết định hình dáng và hình thức, màu sắc, kích thước và phục vụ trong trường hợp nào của tủ bằng mica. Sau khi có bản vẽ mẫu mã sản phẩm tủ thì người thợ sẽ tiến hành chọn vật liệu là tấm mica phù hợp
Chọn tấm mica làm vật liệu sản xuất
 
Tấm mica được sử dụng sẽ đáp ứng về chất lượng, kích thước và màu sắc phù hợp với bản vẽ thiết kế tủ mica. Đa dạng về màu sắc và kích thước, độ mềm giòn dễ gia công nên tấm mica phục vụ sản xuất tủ bằng mica có đầy đủ, chi tiết, tạo nên mẫu mã riêng, phù hợp theo mục đích sử dụng của người dùng. Khi chọn vật liệu tấm mica, người thợ sẽ căn cứ vào yêu cầu chất lượng và giá cả mà chọn sản phẩm nhập khẩu từ các nước khác nhau, độ trong suốt, kích thước riêng để quyết định chất lượng và giá thành tương ứng về sau.

 Cắt và gia công tủ mica

Sau khi chọn được vật liệu và bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh thì người thợ sẽ tiến hành cắt mica thành các phần khác nhau theo bản vẽ. Cắt mica hiện nay sử dụng công nghệ tia laser hay plasma thì có tốc độ nhanh, chính xác cao hơn so với dùng tay hay máy thủ công. Các tấm mica sẽ được cắt thành bộ phận phù hợp để sau đó người thợ sẽ gia công lại theo hình thức tủ.

Quá trình gia công tủ mica bao gồm việc cắt, khắc, uốn, dán mica lại với nhau để tạo nên thành phẩm. Gia công tủ mica không khó, nhưng đòi hỏi tay nghề cao và máy móc hiện đại để có được sản phẩm đúng như bản vẽ, không được sai lệch. Quy trình cắt, gia công mica được thực hiện khép kín, theo hệ thống máy hiện đại.
 
Tủ mica dùng để trưng bày


Quý vị có thể tham khảo các mẫu tủ mica đẹp, được thiết kế tại Vinachali, tham khảo quá trình sản xuất tủ với các bước tỉ mỉ, chi tiết hơn để chọn lựa mẫu phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Bên cạnh đó, nếu quý vị cần đặt hàng theo yêu cầu, Vinachali sẽ thực hiện nhanh chóng với số lượng lớn, sản phẩm theo ý tưởng riêng và giá thành rẻ nhất!