Nghệ thuận tranh in lưới hấp dẫn sự chú ý của mọi người

Nếu nói về những bức tranh như một “bữa tiệc màu sắc” thì phải nói đến những bức tranh in lưới. Nó đã có từ rất lâu đời , là một loại hình nghệ thuật có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với giới trẻ và những người yêu nghệ thuật độc đáo, yêu cái đẹp. Tranh in lưới sẽ giúp mọi người có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn về nghệ thuật.

Nghệ thuận tranh in lưới hấp dẫn mọi người.

Tranh in lưới đã có từ mấy chục năm nay, nó phổ biến ở châu Âu và châu Mỹ, đặc biệt tại các nước như Mỹ, Ý, Pháp, Tây Ban Nha… Ở Việt Nam, du khách nước ngoài vô cùng yêu thích những bức tranh in bằng kỹ thuật này khi nó thể hiện những nét đẹp của quê hương đất nước, phảng phất văn hóa của mỗi vùng miền.

Kỹ thuật in trên tranh là phương pháp in mà bản in là một tấm lưới kim loại hoặc sợi nilon tổng hợp với mắt lưới dày trung bình 100 - 120 sợi/cm2. Khi in, mực được gạt trên mặt bản in, thấm qua lưới, truyền xuống vật liệu in. Từ năm 1925 nó thường được in trên chất liệu giấy, bìa, thủy tinh, tấm kim loại, vải giả da…Đến nay, nó mở rộng và phát triển sang nghệ thuật tranh in lưới vô cùng phát triển.

Màu sắc trong kỹ thuật in này rất đa dạng và phong phú. Để có được những bức tranh đẹp thì màu phải được pha một cách chuẩn xác, đúng nguyên lý và nó còn tùy vào con mắt nhìn của người pha màu. Kỹ thuật in trên tranh cần có kinh nghiệm và khả năng in ấn chất lượng cao thì mới tạo ra được những bức tranh đẹp. Nghệ thuật in tranh không có khuôn mẫu nào mà nó ở sự cảm nhận cái đẹp, do vậy nó thu hút nhiều bạn trẻ tạo ra nhiều bức tranh độc đáo.

In tranh lưới thủ công và công nghệ

 
Ngày nay, mọi người thường có nhu cầu sử dụng tranh in lưới để làm quà tặng hoặc trang trí trong nhà. Một số bộ phận còn lại thì in tranh lưới để triển lãm, giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Dù dùng vào mục đích nào thì tranh cũng được sản xuất bằng các phương pháp như thủ công, bán thủ công và công nghệ máy móc. Nhìn chung đều phải chịu sự tác động của con người, những người có kỹ thuật pha màu, in ấn chính xác nhất. Do vậy, đánh giá bức tranh còn tùy thuộc vào đội ngũ in ấn như thế nào.
Quý khách nếu muốn sở hữu những bức tranh in lưới đẹp mắt thì hãy liên hệ với Vinachali để chúng tôi cung cấp những tác phẩm đẹp nhất, ưng ý nhất cho khách hàng. Sản phẩm đạt chất lượng cao và độ thẩm mỹ đẹp.