Nên in decal giấy hay decal nhựa cho tem nhãn hàng hóa?

In tem nhãn cho các chủng loại sản phẩm, hàng hóa hiện nay đã không còn là điều gì quá xa lạ với nhiều người. Công dụng và lợi ích mà tem nhãn gắn trên sản phẩm hàng hóa mang lại cho người dùng là không thể bàn cãi, cũng vì vậy mà nhu cầu về dịch vụ in decal tem nhãn đang ngày càng tăng lên.

Trong lĩnh vực in tem nhãn, decal giấy và decal nhựa là hai loại chất liệu thông dụng nhất hiện nay, mỗi loại đều sở hữu các ưu điểm riêng. Vì vậy, nhiều người không khỏi phân vân nên sử dụng in tem nhãn bằng chất liệu decal giấy hay decal nhựa. Vậy các doanh nghiệp nên lựa chọn loại tem nào?

1. In tem nhãn bằng chất liệu decal giấy

Như tên gọi, decal giấy là loại decal được sản xuất bằng chất liệu giấy, gồm có 2 mặt, một mặt thể hiện thông tin sản phẩm và hình ảnh, mặt còn lại được phủ lớp keo dán.

Ưu điểm của decal giấy là khả năng truyền tải thông tin rõ ràng, đầy đủ. In thông tin lên decal giấy cũng tương tự như in trên giấy, ưu điểm của nó là độ bám mực tốt, các chi tiết rõ nét. Loại vật liệu giấy cũng ảnh hưởng tới chất liệu của tem.
Bên cạnh đó, quá trình in decal giấy diễn ra một cách nhanh chóng, chi phí thấp. Sau khi hoàn thành công đoạn in sẽ được cán qua lớp màng bảo vệ.
Hạn chế lớn nhất của in decal giấy làm tem nhãn là tính dễ hỏng khi gặp phải môi trường ẩm, ướt,..

In tem nhãn bằng decal nhựa

Khi nói đến in decal nhựa, một đặc điểm dễ dàng nhận ra chính là độ bền cao, sử dụng lâu dài, dễ dàng tạo hình theo ý tưởng.
Cũng tương tư decal giấy, việc in trên decal nhựa diễn ra một cách đơn giản. Decal nhựa cũng được chia thành nhiều chất liệu như decal nhựa sữa, decal nhựa trong. Riêng với loại decal nhựa trong có tính trong suốt cho phép nhìn xuyên qua, nhựa sữa thể hiện hình ảnh đẹp, rõ nét.

Về giá cả, decal nhựa sẽ có chi phí cao hơn decal giấy nhưng bù lại tính thẩm mỹ của decal nhựa trong sẽ cao hơn, chuyên nghiêp hơn, thời gian sử dụng lâu hơn.
Qua đây, bạn đã phần nào biết được ưu nhược điểm của 2 loại decal giấy và decal nhựa. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại decal phù hợp nhất cho sản phẩm của đơn vị mình.

Nếu bạn có nhu cầu in decal giấy cho hàng hóa, hãy liên hệ đến công ty Vinachali nhé. Ngoài cung cấp dịch vụ in decal tem nhãn, chúng tôi còn nhận in decal ngoài trời, decal trong nhà,… và nhiều dịch vụ in ấn khác. Chi tiết xin liên hệ hotline 0941.741.888 hoặc tham khảo tại: http://vinachali.com/