Mực in và kỹ thuật in lưới hiện đại


Mực in và kỹ thuật in lưới hiện đại

Trong kỹ thuật in lưới quan trọng nhất là sử dụng loại mực in nào thì cho hình ảnh đẹp và bền nhất. Tùy vào chất liệu của sản phẩm được in như thế nào mà chọn mực nào cho phù hợp nhất. Trên thị trường có rất nhiều loại mực in. Khi hiểu được bản chất là công năng sử dụng của nó sẽ giúp mọi người không bị nhầm lẫn khi in mực lên sản phẩm.

Các loại mực trong in lưới

Trên thị trường có 5 loại mực in phổ biến đó là:
  • Mực in nước: Mực có đặc tính hòa tan trong nước, không cần sấy mà sẽ khô tự nhiên, thân thiện với môi trường. Tuy nhiên nó có bám dính kém hơn trên các chất liệu vải, đay, cói…
  • Mực in dầu: Mực được điều chế từ dầu mỏ hay còn gọi là mực UV hay Plastisol, eco-solven, có mùi khá hắc, mùi dầu.
  • Mực in Plastisol là mực có gốc dầu nhẹ, ưu điểm là tạo bề mặt đẹp, bám tốt hơn mực nước, bóng hơn mực nước. Mực không khô tự nhiên mà phải qua xử lý nhiệt.
  • Mực UV cũng là mực gốc dầu độ trong suốt tuyệt hảo hơn các mực gốc khác và khi người ta muốn làm bóng, mờ, tạo gồ hạt bề mặt thì đều rất tốt. Được ứng dụng nhiều trong kỹ thuật in lưới trên mica, có độ bám rất tốt.
  • Mực in Sublimation: Sử dụng trong in chuyển nhiệt là chủ yếu, có thể in được trên mọi chất liệu.

Kỹ thuật in lưới được ứng dụng trong rất nhiều chất liệu cũng như ngành nghề. Nó cho phép in được màu sắc rõ ràng, kể cả những chi tiết nhỏ nhất đồng thời in được số lượng lớn.
In lưới bằng máy móc hiện đại
Trước đây, kỹ thuật in lưới chỉ bằng phương pháp thủ công, thông quá các bản gỗ. Nhưng hiện nay, bằng công nghệ hiện đại, sử dụng máy móc hiện đại để in được đẹp và số lượng lớn hơn. In bằng máy cho phép mực in bám dính rất lâu vào sản phẩm, màu sắc đẹp, bắt mắt.

Hầu hết các cơ sở nhận in ấn đều đã sử dụng công nghệ in hiện đại, do vậy, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, cơ sở chuyên nghiệp và uy tín thì vẫn đảm bảo chất lượng và giá thành rẻ hơn. Quý khách có thể đến cơ sở Vinachali để được phục vụ những sản phẩm từ phương pháp in lưới hiện đại và chất lượng nhất.
Sản phẩm của Vinachali đã được rất nhiều đơn vị phản hồi tích cực về độ bền và độ thẩm mỹ cao, đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn của khách hàng. Sản phẩm giao hàng nhanh chóng, đúng hẹn không làm lỡ dịp sử dụng của mọi đơn vị.