In lưới là gì? Địa chỉ in lưới uy tín ở đâu?


In lưới là gì? Địa chỉ in lưới uy tín ở đâu?

Chắc hẳn các bạn đang muốn biết in lưới là gì? Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin về nó. Và ở phần cuối chúng tôi cũng sẽ đề cập đến đơn vị in lưới uy tín và chất lượng.

In lưới là gì?

In lưới là gì? Nó là một kĩ thuật in ấn. Những người thợ đã đặt tên này theo bản lưới của khuôn in. Không lâu sau ấy, “in lưới” lại xuất hiện lần nữa do bản lưới lụa đã thay thế với các vật liệu khác.
Kĩ thuật in lưới làm giống nguyên lý của in mực trên giấy nến. Theo nguyên lý này, nhiều mắt lưới đã bị chặn, chỉ một phần mực in có thêt thấm qua lưới in rồi in vào sản phẩm.

Nilon, vải, thủy tinh, mạch điện tử, một vài sản phẩm kim loại, gỗ, giấy... là những sản phẩm thường áp dụng kĩ thuật in này. Không chỉ vậy, khi sản xuất gạch men thì hình thức in ấn này có thể thay thế cách vẽ dưới men.

Nguồn gốc của In lưới

Bạn đã biết được kỹ thuật in lưới là gì chưa? Hãy cùng trở về lịch sử của kỹ thuật in này nhé! Vào năm 1925, ở Châu Âu đã sử dụng phương pháp in này qua việc in bìa, vải, thuỷ tinh, kim loại,...
Người ta đã phát hiện điều “đặc biệt” của sợi tơ khi khung gỗ được kéo căng từ hơn 1000 năm trước. Điều đặc biệt này cho phép “copy” những hình ảnh trên các vật liệu nhiều lần khi khuôn tô gắn phía dưới khung. Phương pháp đó chính là quét mực qua lỗ tròn của khuôn.

Với cách in lưới sẽ có những cái tên:

+ In phá gắn: phương pháp in này được thực hiện cho sản phẩm có nền màu. Mực in phải phá được màu của nền và bám dính màu lên hàng hóa.
+ In trực tiếp: cách in này áp dụng cho những mặt hàng có màu nền nhạt hoặc màu trắng. Màu in sẽ không bị tác động.
+ In dự phòng: Cách in này sử dụng cho mặt hàng có màu, nhưng không thể áp dụng cách in phá gắn.

Quá trình in lưới ra sao?

 
Dù sử dụng máy hay in thủ công thì cũng phải đảm bảo những công đoạn:
Làm khuôn in – gia công bàn in – Dao gạt – Pha chất tạo màu – Trộn hồ in– In

Địa chỉ in lưới chất lượng

Sau phần in lưới là gì, bài viết xin giới thiệu đến quý vị địa chỉ in lưới gia công. Đó chính là công ty Vinachali. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế - gia công những sản phẩm in ấn, chế tác quà tặng doanh nghiệp.
Công ty luôn cập nhật kỹ thuật công nghệ mới nhất và xây dựng cơ sở vật chất hiện đại. Vinachali sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng nhất.
Mong rằng, qua đây các bạn đã biết được in lưới là gì cũng như địa chỉ nhận gia công in lưới giá rẻ - uy tín.