Gia công hộp mica với các bước cơ bản nào?

Hộp mica là một trong những sản phẩm được nhiều người chọn lựa sử dụng từ vật liệu mica hiện đại, nhiều đặc điểm nổi bật ấn tượng từ độ bền đên thẩm mỹ. Vậy bạn đã biết về quy trình gia công và sản xuất hộp mica chưa?

Thiết kế và tìm tấm mica phù hợp
 
Khi thực hiện thiết kế bản vẽ hộp mica hoàn thành, người thợ từ đó sẽ tìm kiếm tấm mica vật liệu phù hợp. Tấm mica được chọn theo tiêu chuẩn chất lượng để đảm bảo độ phù hợp sử dụng theo thiết kế cũng như độ bền chắc và thẩm mỹ có được. Tấm mica cần đảm bảo độ bền, khả năng chịu lực, độ trong suốt, không bị đục mờ, kích thước phù hợp với thiết kế. Tấm mica có nhiều màu sắc nên theo thiết kế hộp mica theo màu nào sẽ được chọn lựa phù hợp.
 
Tấm mica nguyên liệu
 
Cắt tấm mica

Sau khi chọn được tấm mica nguyên liệu thì người thợ sẽ thực hiện cắt mica thành từng phần để thực hiện các bước gia công tiếp theo. Các phần của hộp mica được cắt thành các tấm khác nhau để lắp ghép sau này. Máy cắt mica được chọn lựa để sử dụng hiện nay là máy cnc với công nghệ hiện đại, sử dụng tia laser, tia plasma, tia sáng, chùm sáng....lực cắt mạnh, nhanh, sắc và gọn. Máy cắt cnc được nhiều công ty, nhà xưởng áp dụng thực hiện, đem lại sản phẩm đẹp, năng suất sản phẩm nhiều mà lại tiết kiệm công sức và thời gian thực hiện. Và sản phẩm hộp được cắt mica từ máy cắt cnc còn có thẩm mỹ đẹp, độ chính xác cao nên được chọn lựa nhiều hơn.

Bên cạnh đó, các loại máy cắt cnc còn thực hiện khắc mica theo bản vẽ thiết kế riêng của từng loại hộp. Đây cũng là một phần trong công việc gia công mica của những người thợ. Thực hiện cắt, khắc, uốn, phay mica bằng các thiết bị máy móc công nghệ cao, đem lại chất lượng tốt cho sản phẩm về sau.

Gia công và hoàn thiện hộp mica

Sau khi cắt, khắc, hay uốn, phay theo yêu cầu thiết kế thì các phần tấm mica được kết hợp với nhau bằng các bước dán, lắp ghép để có được hộp mica thành phẩm. Đây là công đoạn được thực hiện tỉ mỉ, đảm bảo có được sản phẩm đúng với bản vẽ thiết kế yêu cầu. Hộp mica được sản xuất và gia công các bước hoàn thiện cuối cùng để giao đến quý khách hàng.
 
Hộp mica trong thành phẩm


Quý vị có thể tham khảo thêm tại Vinachali quy trình thực hiện gia công hộp mica chuyên nghiệp và chọn lựa đặt sản phẩm theo yêu cầu thiết kế riêng của mình, sở hữu sản phẩm như ý!