Cấu tạo và công dụng của decal mica

Những biển quảng cáo, những tấm mica được dán nhiều hình ảnh quảng cáo, logo của doanh nghiệp rất đẹp và bóng bẩy. Chúng ta vẫn thường thấy những hình thức trang trí như vậy mà vẫn chưa biết nó được làm như thế nào. Các cơ sở sản xuất sản phẩm từ mica thường sử dụng công nghệ dán decal mica  đơn giản và hiệu quả.

Decal mica là gì?

In nhãn dán Decal là một hình thức được dùng để trang trí nội thất gia đình, nhà cửa, các vật dụng sinh hoạt, các loại vật phẩm, biển quảng cáo… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả và đơn giản nhất. Trước hết, phải hiểu khái niệm Decal mica là gì?

Decal là loại một loại nhãn dãn. Nó có cấu tạo lớp keo và có lớp giấy đế bảo vệ, sau khi lột lớp đế, nhãn được đè nhẹ dính vào bề mặt sản phẩm. Lớp keo của Decal được gắn sẵn vào nó, sẽ dính vào vật liệu cần dính nhờ một lực ấn nhẹ từ miếng decal lên vật được dán.

Đặc điểm của mỗi miếng dán decal mica bao gồm :
1.      Lớp mặt là giấy, màng nhựa hay vải. Nội dung cần thể hiện trên nhãn sẽ được in trên lớp này. Riêng với phương pháp decal chuyển nhiệt thì lớp này cấu tạo bằng hợp chất mà thành phần chính là cao su non để có thể in, cắt và ép nhiệt lên quần áo làm số áo, tên cầu thủ, trang trí họa tiết hay in logo, hình ảnh lên quần áo, túi xách, vải.
2.      Lớp keo được phủ lên mặt đáy của lớp mặt sản phẩm.
3.      Lớp silicon (hay PE- silicon) được phủ lên mặt trên của lớp đế ngăn cách keo không dính vào lớp đế.
4.      Khi lớp keo chưa được sử dụng thì nó được gắn lớp giấy Kraft hay Glassine bảo vệ. Nó cho phép nhãn dán có thể để được lâu dài.
 
Ứng dụng của dán decal mica

 
Dán decal mica được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Chủ yếu là trên các nhãn hiệu bao bì, thực phẩm, sản phẩm đóng chai hay hàng tiêu dùng cùng nhiều lĩnh vực khác… Những ưu điểm của dán decal đó là độ bền và chắc chắn trên sản phẩm. Đặc biệt trên các tấm poster quảng cáo ngoài trời thì ít bị ảnh hưởng, tác động của yếu tố nhiệt và nước.

In  decal được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn để trang trí không gian nhà ở hoặc văn phòng làm việc vì nó giúp không gian trở nên độc đáo và sáng tạo hơn. Kỹ thuật in rất đơn giản, tiết kiệm thời gian nhiều hơn so với các cách trang trí khác. Đặc biệt, mức giá dán, in decal rất rẻ, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người. Các cơ sở xuất mica hiện nay đều có phương pháp dán này.