Cắt mica laser – phương pháp cắt mica hiện đại hàng đầu


Cắt mica laser – phương pháp cắt mica hiện đại hàng đầu

Cắt mica là quá trình quan trọng để hoàn thiện gia công mica. Vì thế mà phương pháp cắt mica ngày càng được cải tiến. Hiện nay thì cắt mica laser là phương pháp hiện đại hàng đầu, công suất cao, hiệu quả thẩm mỹ đẹp, đa dạng mẫu mã theo yêu cầu.

Tìm hiểu về cắt mica laser

Cắt mica là công đoạn cắt, khắc, tạo hình sản phẩm ban đầu với các phần khác nhau. Trước đây phương pháp thủ công được dùng để cắt mica thành từng tấm khác nhau bằng dao cắt tay thường hoặc cao cấp hơn là dùng máy cầm tay. Dùng dao cắt mica không cắt được tấm lớn và tốn nhiều công sức nếu mica dày, chỉ cắt được những tấm nhỏ là chủ yếu. Nếu kích thước sản phẩm lớn cần dao loại bản to và tốn nhiều sức lực hơn để thực hiện. Với máy cầm tay có lực mạnh hơn có thể cắt nhanh và hiệu quả hơn nhưng lại dễ bị vỡ nứt mica bởi lực mạnh khó kiểm soát. Những yếu điểm của các loại máy cầm tay lại nặng nên khi cầm cũng mất nhiều sức lực. Với các đặc điểm chủ yếu trên mà khi sử dụng phương pháp thủ công bằng tay và máy thì cắt mica không có hiệu quả cao, lại dễ bị hỏng nguyên liệu. Do đó mà phương pháp gia công mica ngày càng được cải tiến để có được sản phẩm tốt hơn.
 
Dùng tai laser cắt mica

 
Cắt mica laser là loại máy cắt cnc công nghệ cao, điều khiển tự động bằng máy tính và dùng tia laser để cắt tấm mica. Với công nghệ này, tia laser cho phép cắt mica nhanh, lực mạnh nhưng điều khiển dễ bằng máy tính do đó mà ít xảy ra tình trạng bị nứt vỡ. Cắt mica bằng tia laser hiện đại cho phép cắt tấm mica nhanh, hiệu suất cao, thời gian nhanh chóng. Đặc biệt với các loại máy thủ công thường cắt sai số nhiều thì máy laser đã cải thiện được điều đó khi cho phép cắt tấm mica đa dạng kích thước với độ chính xác cao, sai số nhỏ vì thế mà đem lại sản phẩm chất lượng, thẩm mỹ tốt. Thời gian cắt nhanh chóng, đem lại hiệu quả cao trong sản xuất và gia công mica.

Cắt mica laser ở đâu chuyên nghiệp?
 
 
Cắt mica laser chuyên nghiệp
 
Là phương pháp cắt mica hiện đại nên việc máy laser được dùng để cắt mica phổ biến hiện nay. Để đảm bảo được yêu cầu sử dụng, quý vị cần chọn đơn vị cắt mica uy tín, chuyên nghiệp. Nếu quý vị có nhu cầu cắt mica hoặc tìm hiểu về phương pháp này hãy tham quan cùng Vinachali các loại máy cắt mica công suất khác nhau và đặt dịch vụ cắt mica theo yêu cầu giá rẻ nhất nhé!