Cắt mica bằng phương pháp hiện đại nhất

Cuộc sống con người ngày càng trở nên vội vã, hối hả hơn nên yêu cầu về các sản phẩm cũng phải được tạo ra nhanh hơn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng. Do vậy, sản phẩm được chế tác từ mica hiện nay chủ yếu được gia công bằng máy cắt mica laser. Công nghệ tiên tiến phục vụ cuộc sống con người rất tiện ích.

Đặc điểm của máy cắt mica laser

Cắt mica bằng phương pháp tia laser là phương pháp hiện đại nhất cho ra đời các sản phẩm hoàn hảo. Trước đây, mica chủ yếu được gia công bằng thủ công, đòi hỏi bàn tay người thợ phải điêu luyện nhiều kinh nghiệm vì mica dễ bị vỡ nếu dùng nhiệt không đúng, đường cắt không chuẩn xác. Sử dụng tia laser CO2 không dùng nhiệt đảm bảo giữ được nguyên vẹn miếng mica, cho vết cắt mịn, sai số nhỏ nhất. Có thể dùng để cắt mica với bề dày chỉ 3mm.

Tốc độ cắt lên tới 50s/m2, cực nhanh, cực chuẩn và sắc nét. Ngoài ra, sử dụng công nghệ này còn tiết kiệm được nhiên liệu khi chế tác ra những tấm biển quảng cáo với kích thước lên tới 1300mm x 2500mm, giảm thời gian cắt tối thiểu, tiết kiệm chi phí trong tương lai. Với công nghệ cắt này có thẻ thoải mái sáng tạo ra những sản phẩm, những chi tiết dù là nhỏ nhất mà không sợ bị mất tính thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, các công ty cung cấp mica, sản phẩm từ mica hiện nay đa số sử dụng phần mềm máy tính để máy cắt laser cắt dễ dàng và nhanh chóng. Sản phảm được mô hình hóa thật cụ thể, đảm bảo khách hàng ưng ý mới tiến hành chế tạo.

Ứng dụng cắt mica vào cuộc sống

Chất liệu mica với nhiều đặc điểm ưu việt như: Chống nhiệt, cách điện an toàn. Không thấm nước, ổn định màu sắc lên đến 10 năm, thoải mái sử dụng ở ngoài trời không lo bị hỏng. Mica có thể chịu được lực va chạm khá tốt, không bị vỡ khi làm rơi. Do đó, con người ứng dụng cắt mica thành các sản phẩm để sử dụng trong mọi lĩnh vực như: In ấn làm biển quảng cáo, làm hộp đựng sản phẩm, tủ trang trí mô hình đồ chơi, kệ menu để bàn, treo tường…

Hầu hết các lĩnh vực đều có mặt của mica vì nó có gia thành rẻ hơn khá nhiều so với các vật liệu khác, an toàn và giá trị sử dụng lâu bền. Khi muốn cắt mica hoặc mua các thành phẩm từ mica thì nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín và sử dụng công nghệ cắt hiện đại. Như vậy vừa đảm bảo chất lượng cao, thời gian gia công ngắn và tiết kiệm được công sức, chi phí phát sinh rất nhiều.