Cắt cnc hiện đại là gì? Ứng dụng cắt cnc?

Khác với những cách thức sử dụng thủ công thì cắt cnc là công nghệ tiên tiến, đem lại nhiều tiện ích khi gia công , sản xuất đồ dùng. Các sản phẩm được gia công với máy cắt cnc đem lại chất lượng tốt và hiệu suất lao động cao hơn nhiều.

Công nghệ cắt cnc hiện đại
 
Cắt cnc được biết đến là từ viết tắt của Computer(ized) Numerical(ly) Control(led) có nghĩa là máy móc điều khiển bằng máy tính, cho phép người thợ chỉ cần điều chỉnh các thông số liên quan cũng như giám sát quá trình còn toàn bộ việc cắt được thực hiện bằng máy.

Theo cấu tạo và nguyên lý hoạt động,kết hợp chuyển động ba chiều của máy cắt cnc đem lại tốc độ nhanh, dễ thực hiện và chuẩn xác rất cao. Những loại máy cắt cnc có độ sai sót rất thấp, chính xác hoàn hảo. Đặc biệt với các đường cong được thực hiện dễ dàng hơn không quá khó khăn. Nhờ vào độ chính xác, khả năng lực mạnh, cắt khắc tự động mà công nghệ cnc tăng năng suất lao động, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.
 
Máy cắt cnc
 
Sử dụng phương pháp tiên tiến cắt theo công nghệ cnc đem lại nhiều sản phẩm có độ sắc nét cao, đẹp mắt và nhanh chóng. Khác với phương pháp thủ công tốn nhiều sức lực, thời gian thì cắt cnc sẽ nhanh, không tốn sức như trước.

Những loại máy cắt cnc hiện đại có thể kể đến với cấu tạo của tia laser, tia plasma…theo nhiều công suất sử dụng khác nhau, đáp ứng nhu cầu cắt khắc đa dạng của người dùng. Ứng dụng của cắt cnc được thực hiện rộng rãi, ngày càng thay thế phương pháp thủ công, góp phần cải thiện chất lượng sản phẩm và tiết kiệm được thời gian, công sức hơn.

Ứng dụng cắt cnc
 
Trong phần mềm điều khiển các loại máy cắt CNC như phần mềm CAM giúp việc tự động hóa chuẩn xác theo kỹ thuật, thời gian thực hiện ít…tạo nên sản phẩm tốt mà lại nhanh, đảm bảo sản xuất hàng loạt. Ứng dụng cnc trong các lĩnh vực vì thế cũng mở rộng.
 
Cắt khắc bằng tia laser

Những ngành như ngành kim khí điện máy, mỹ nghệ, may mặc, điện tử, quảng cáo, nội thất …ngày nay được ứng dụng cắt cnc nhiều nhất. Trong đó, máy cắt cnc cắt được tất cả các chất liệu ví dụ như kim loại, sắt, đồng, Inox, nhôm, mica, formex, gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, alumium….đáp ứng nhu cầu sử dụng trong những trường hợp riêng biệt riêng.

Quý vị có thể tham khảo các loại máy cắt cnc và dịch vụ tại công ty Vinachali để nhận tư vấn khi có nhu cầu cắt khắc công nghệ cao, sản phẩm tốt nhé!