Cách xử lý vết xước khi gia công mica

Trong quá trình gia công mica chắc chắn nhiều người không may làm trày xước mặt mica. Điều này làm giảm tính thẩm mỹ của nó cũng như giá trị của sản phẩm. Để không làm lãng phí tấm mica đã gia công bạn nên bỏ túi một vài mẹo sau đây giúp sản phẩm của mình đẹp và hoàn thiện hơn.

Mẹo xử lý các vết xước khi gia công mica
 

 
Mica là một vật liệu cứng, bền và có giá thành khá rẻ. ngày nay, sản phẩm từ mica có mặt ở hầu hết các lĩnh vực như hộp mica, tủ mica, kệ mica… Nó là vật liệu dễ dàng gia công mica thành nhiều hình dáng, kích thước khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình gia công hay sử dụng đôi khi không thể tránh khỏi bị làm xước mặt mica. Chúng ta có thể xử lý chúng bằng cách sử dụng sơn móng tay màu trong suốt. Vệ sinh sạch vết xước và chấm một ít sơn lên vết xước và đợi khoảng 1 phút. Khi sơn khô thì bằng mắt thường khó mà phát hiện được vết xước đó.

Trên thị trường còn bán các loại dung dịch đánh bóng mica. Đây là một loại rất tốt dùng để làm mới lại tấm mica đã bị trày xước quá nhiều và lớn. Cách sử dụng là làm sạch phần mica bị xước sau đó xịt dung dịch lên một mặt vải mềm bắt đầu lau toàn bộ bề mặt trày xước. Hãy đảm bảo lau thật kỹ theo một chiều nhất định, đảm bảo bề mặt của mica sẽ trở lại như ban đầu.

Chỉ cần bỏ túi vài mẹo đơn giản là bạn có thể có được sản phẩm từ mica luôn mới và bóng loáng. Biết cách sử dụng vào bảo quản sẽ kéo dài tuổi thọ của các tấm mica, luôn phát huy giá trị của nó trong việc trưng bày, bảo quản sản phẩm.

Gia công mica chuyên nghiệp

 
Nếu bạn là người khéo tay và có các vật dụng để gia công mica thành thành phẩm thì hoàn toàn có thể làm được. Tuy nhiên, cần có độ khéo léo, chính xác để không làm trày xước mặt mica cũng như làm vỡ tấm mica không đáng có.

Nếu không có trình độ và trang bị đầy đủ thì nên tìm đến cơ sở gia công chuyên nghiệp. Họ có trang bị đầy đủ các loại máy cắt mica hiện đại và tạo ra sản phẩm chất lượng cao. Máy cắt hiện đại sẽ cho vết cắt đẹp, uốn lượn dễ dàng và đặc biệt là không làm trày xước mặt mica.
Bạn có thể tìm đến cơ sở sản xuất và bán sản phẩm từ mica của Vinachali. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm từ mica ra thị trường chất lượng cao, giá thành rẻ. Tất cả các mặt hàng đều có sẵn tại kho hàng cho khách hàng lựa chọn.